KHÁM PHÁ PHỐ ĐI BỘ LONG XUYÊN

 

KHÁM PHÁ PHỐ ĐI BỘ LONG XUYÊN

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến tham quan của mình về với thành phố quê hương của cố chủ tịch Tôn Đức Thắng, người anh hùng dân tộc, người học trò xuất sắc của Chủ Tịch Hồ Chí Mình, người con của xứ Mỹ Hoà Hưng, bên cù Lao Ông Hổ yên lành, không khí mát mẻ. Rồi đêm về cùng nhau khám phá phố đi bộ Long Xuyên, một điểm đến thu hút rất nhiều du khách gần xa khi về với thành phố long xuyên.

Hôm nay, chuyên mục khám phá sẽ giới thiệu thêm cho bạn về phố đi bộ Long Xuyên.  

Phố đi bộ Long Xuyên nằm trên tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng - Nguyễn Huệ, thành phố Long Xuyên, (phường Mỹ Long) với tổng mức đầu tư hơn 9,3 tỷ đồng, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố Long Xuyên làm chủ đầu tư.  Tuyến đường có chiều dài 311m và chiều rộng suốt tuyến là 18m được lát đá granit tự nhiên và được trang bị hệ thống đèn led chiếu sáng trên trụ và đèn nghệ thuật âm vào nền, với không gian rộng thoáng người dân có thể thoải mái vui chơi, giải trí.

Tuyến phố đi bộ này hứa hẹn sẽ đem đến không gian sinh hoạt cộng đồng đẹp để người dân, du khách tham gia sinh hoạt, vui chơi, tham quan khi đến Long Xuyên. Bên cạnh đó còn có hệ thống phun nước nghệ thuật trong phạm vi đài phun nước 90m2 và hệ thống cây xanh dọc theo 2 tuyến phố.

Dọc theo tuyến phố cũng có nhiều hàng quán bạn có thể la cà cùng với bạn thưởng thức những món ăn đường phố hay chọn các nhà hàng có view nhìn cao hơn trên tuyến phố đi bộ cùng ăn uống chuyện trò, rồi có thể ngắm nhìn mọi người đang hoạt động vui chơi bên dưới của tuyến phố.

Mỗi đêm khi thành phố lên đèn, toàn bộ tuyến phố sẽ là một bức tranh đầy màu sắc của những ngọn đèn lung linh, nhiều nhóm bạn trẻ tham gia biểu diễn nghệ thuật đường phố, thoả sức phô diễn những năng khiếu sở trường của mình.

Khi đó nhiều hàng quán cũng đã mở để chào đón khách đến dùng món ăn, thức uống, đường phố sẽ nhộn nhịp hơn, mọi người tươi cười chào nhau, giữa người mua và người bán.

Đến với phố đi bộ Long Xuyên vào những ngày lễ thì không khí ở đây càng tấp nập hơn. Đây cũng là tụ điểm có sân khấu ngoài trời biểu diễn nghệ thuật cho người dân vào những dịp đặc biệt của thành phố.

Người viết

Siha Sokheng

Nguồn tham khảo:

http://angiang.tintuc.vn/ 

--------------------------------------------

Trở lại trang trước

Bài viết liên quan

02963.727.777